Xuất khẩu lao động ngành NÔNG NGHIỆP tại Nhật Bản bao gồm những công việc nào?

Có thể nói, ngành nông nghiệp là đơn hàng xklđ Nhật Bản được người lao động lựa chọn nhiều nhất. Bởi ngành này không đòi hỏi nhiều, mang lại thu nhập cao, môi trường làm việc công nghệ hiện đại. Vậy thực tế, ngành nông nghiệp bao gồm những công việc phổ biến gì, hãy cùng JV Link đi phân tích và tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

1.Trồng rau quả trong nhà kính

Đơn hàng trồng rau trong nhà kính luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt tại Việt Nam. Bởi vì đa số người lao động xuất thân từ các vùng nông thôn tại Việt Nam nên dễ dàng thích ứng và hòa nhập với môi trường công việc mới.

Đơn hàng xklđ Nhật Bản trồng rau trong nhà kính

Mức thu nhập của đơn hàng này dao động trong khoảng 30 – 33 triệu VNĐ/tháng, ngoài ra việc làm thêm trong ngành này cũng khá nhiều cho người lao động muốn tăng thu nhập.

2. Làm ruộng/trồng rau

Bên cạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt nhưng nông nghiệp truyền thống như trồng lúa nước, rau củ quả vẫn chiếm vị thế không hề nhỏ trong ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Đơn hàng xklđ Nhật Bản làm ruộng trồng rau

Tính chất công việc cũng tương đối gần gũi với ngành nông nghiệp của Việt Nam nên không gây nhiều khó khăn cho người lao động. Tuy nhiên công việc sẽ không quá vất vả như ở Việt Nam bởi sẽ được áp dụng nhiều máy móc. Dù phải làm việc ngoài trời nhưng bù lại sẽ thoải mái hơn khi phải làm việc gò bó trong nhà xưởng.

Nhiều thực tập sinh chia sẻ: Đặc thù công việc khá thoải mái, tự do đi lại, không bị gò bó như những bạn làm trong công xưởng theo dây chuyền sản xuất.

Mức thu nhập của đơn hàng này của tương tự như nhau, phụ thuộc nhiều vào mức lương tối thiểu theo vùng cũng như có nhiều việc làm thêm hay không.

>>>> Xem chi tiết mức lương của người lao động làm việc ở Nhật Bản TẠI ĐÂY

3. Nông nghiệp chăn nuôi

Nông nghiệp chăn nuôi ở Nhật Bản bao gồm các công việc phổ biến trong nhóm ngành nghề chăn nuôi như: chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà, chăn nuôi bò sữa…

Đơn hàng xklđ Nhật Bản nông nghiệp chăn nuôi

Đặc biệt, công nghệ chăn nuôi bò sữa ở Nhật Bản hiện nay rất hiện đại, tiên tiến. Lao động làm việc trong ngành nông nghiệp chăn nuôi là môi trường hiện đại với các kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam.

Những thuận lợi và khó khăn của lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Về mặt thuận lợi ngành nông nghiệp

  • Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp hiện đang là một trong những hoạt động được chính phủ của cả hai nước khuyến khích và hỗ trợ nên các khoản tiền và chi phí xuất khẩu thấp hơn.
  • Công việc làm nông nghiệp không quá xa lạ đối với người lao động Việt Nam
  • Nhu cầu tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp lớn, khả năng trúng tuyển cao
  • Công việc an toàn, không độc hại, nông nghiệp Nhật Bản hầu như không dùng hóa chất trong nuôi trồng, sử dụng công nghệ sạch.
  • Công việc đơn giản nhẹ nhàng không nặng nhọc như xây dựng, cơ khí, thủy sản,… cũng không áp lực về thời gian và căng thẳng như ngành dệt may.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Về mặt khó khăn của ngành nông nghiệp

  • Mức lương dành cho xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp không cao lắm nếu so với các ngành cơ khí hay xây dựng. Đây được xem là một trong những cản trở lớn của người lao động khi muốn làm việc ở Nhật, đa số mọi người đều chấp nhận làm việc nặng nhưng có thu nhập cao như mong muốn.
  • Công việc đòi hỏi tính kỷ luật và tuân thủ đúng quy định trong xí nghiệp.
  • Khả năng đánh giá nông phẩm bằng mắt tốt.
  • Yêu cầu tính tự giác cao trong lúc làm việc
  • Số lượng công việc trong ngành nông nghiệp rất ít nên không có nhiều lựa chọn cho người lao động Việt Nam.

 

Ứng viên nào quan tâm cần được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp. Vui lòng liên hệ thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ JV LINK:

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *