SỰ THẬT về Mức lương Điều Dưỡng Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Mức thu nhập hay gọi tắt là lương, yếu tố được người lao động quan tâm đầu tiên trong việc đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhắc đến Nhật Bản, nước đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về y tá, điều dưỡng, và luôn sẵn lòng mở rộng cửa chào đón nguồn lao động từ các nước ngoài trong đó có Việt Nam. 

Vậy Thực tế mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng JV LINK tìm câu trả lời nhé.

Mức lương thực tế ngành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Mức lương điều dưỡng ở Nhật sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản trên mỗi ứng viên sẽ dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 32.100.000 – 36.380.000 VNĐ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 02/10/2019). Ngoài ra, người lao động còn được cộng thêm các khoản phụ cấp tương đương với năng lực và thành tích trong công việc.

Mức lương Điều Dưỡng tại Nhật Bản
Mức lương Điều Dưỡng tại Nhật Bản

Đối với điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì sẽ có cơ hội làm công việc lâu dài tại Nhật với mức thu nhập lên tới 50 triệu – 60 triệu VNĐ/tháng. 

Có thể nói so với mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản của các ngành như chế biến, nông nghiệp, xây dựng,… thì mức lương của ngành điều dưỡng cao hơn khá nhiều. Đây là thông tin tốt cho người lao động Việt Nam có nhu cầu XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng sẽ giúp cho NLĐ có thêm nguồn thu nhập ổn định và có cả cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn.

Mức lương thực lĩnh của người lao động khi XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng?

Lương thực lĩnh là gì? Là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật gồm: bảo hiểm, thuế, chi phí sinh hoạt nội trú và tiền ăn uống. Các khoản chi phí về thuế, bảo hiểm, phí nội trú đều được quy định rõ ràng không thay đổi, còn chi phí về ăn uống, sinh hoạt hàng ngày thì người lao động phải biết cách chi tiêu tiết kiệm một cách hợp lý. Riêng tiền về bảo hiểm, sau khi hết hạn hợp đồng về nước, người lao động sẽ nhận lại số tiền được trích từ tiền bảo hiểm đã đóng, gọi là tiền Nenkin.

Mức lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
Mức lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản bao nhiêu?

Như vậy, lương thực lĩnh của người lao động khi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản sau khi trừ đi các khoản phí hàng tháng sẽ dao động trong khoảng 22 – 30 triệu vnđ/tháng. Nếu NLĐ có nhu cầu làm thêm thì lương thực lĩnh sẽ tăng lên khá nhiều tùy vào năng lực của mỗi cá nhân.

Lương điều dưỡng XKLĐ Nhật Bản phụ thuộc vào yếu tố nào?

  • Khu làm việc điều dưỡng:

Tại Nhật Bản mức lương cơ bản có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ làm việc mà mức lương điều dưỡng lao động Nhật sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn làm điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm sức khỏe tại các tỉnh thành lớn như Tokyo, Osaka, Hokkaido… thì mức lương sẽ co hơn so với các tỉnh Niigata, Toyama…

  • Vị trí đảm nhiệm công việc điều dưỡng:

Tất nhiên mỗi công việc cụ thể khác nhau thì mức lương cũng sẽ có sự khác biệt như công việc chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh liệt giường,… cũng sẽ có sự khác nhau về lương.

  • Quy định mức lương của mỗi doanh nghiệp:

Tùy vào các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe … sẽ có quy định trả lương cho người lao động khác nhau.

  • Trình độ chuyên môn làm việc:

Thông thường, mức thu nhập của điều dưỡng viên tại Nhật Bản khoảng 31-36 triệu/đồng/tháng. Nhưng đối với ứng viên  nào có Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, lên đến 40 – 50 triệu VNĐ/tháng.

Tham khảo các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật Bản

Để có Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản , các bạn có thể tham gia các trường đào tạo nổi tiếng sau đây để có cơ hội học và làm việc với mức lương cao hơn bình thường.

1.Trường Đại học Osaka

Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất, xếp thứ 75 trong danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Do đó, nếu muốn học tập tại đây, bạn cần có khả năng học tập thật tốt.

  • Học phí: 535.800 yên/năm
Osaka University
Osaka University (www.osaka-u.ac.jp)

2. Trường Đại học Okayama

Là một ngôi trường có truyền thống lâu đời với khoa y tế được thành lập hơn 150 năm. Khi học ngành điều dưỡng tại đây, bạn sẽ có cơ hội thực nghiệm tại các phòng thí nghiệm và các bệnh viện trực thuộc trường.

  • Học phí: 680.000 yên/ năm thứ nhất, 630.000 yên/năm thứ hai
Okayama University (www.okayama-u.ac.jp)
Okayama University (www.okayama-u.ac.jp)

3. Trường Đại học Asahikawa

Đại học Y Asahikawa là trường đại học quốc gia Nhật Bản, chuyên về đào tạo về y dược. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy hiệu quả sẽ giúp trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Sau khi ra trường, bạn sẽ không bỡ ngỡ khi làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm y tế.

  • Học phí: 400.000 yên/năm
Asahikawa University (www.asahikawa-u.ac.jp)
Asahikawa University (www.asahikawa-u.ac.jp)

Qua đây, có thể thấy xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng là một sự lựa chọn mang lại nhiều cơ hội làm tốt, ổn định với mức lương hấp dẫn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *