Năm 2020, Tại sao chọn XKLĐ Nhật Bản mà không phải xuất khẩu nước khác?

Hiện nay, có rất nhiều thị trường để bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapo, Nhật Bản,… Tuy nhiên, theo sự thống kê từ Bộ LĐTB &XH cho thấy đa số người lao động chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với số lượng tăng theo từng năm. Và năm 2020, chắc chắn Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lao động số 1. Vì sao lại khẳng định như vậy, hãy cũng JV Link tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Nhu cầu tuyển dụng người lao động từ phía Nhật Bản với số lượng rất lớn

Nếu ai quan tâm đến nhu cầu  xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì chắc hẳn sẽ biết đến rằng Nhật Bản đang trong quá trình thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Cho nên họ tuyển dụng lao động đến từ các nước  ngoài đến làm việc với mức lương hậu hĩnh cùng với những quyền lợi cao nhất đảm bảo chế độ ưu đãi tốt nhất cho người lao động. Có một điều đáng chú ý đó là người Nhật rất thích tuyển dụng lao động đến từ Việt Nam chứ không phải quốc gia nào khác. Chính vì thế, đây là cơ hội hội cực kỳ tốt cho những công dân Việt Nam thực hiện ước mơ làm giàu thông qua chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhu cầu tuyển dụng từ phía Nhật Bản rất cao và tiếp nhận số lượng đơn hàng cao từ công ty phái cử Việt Nam
Nhu cầu tuyển dụng từ phía Nhật Bản rất cao và tiếp nhận số lượng đơn hàng cao từ công ty phái cử Việt Nam

2. Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 cao hơn các thị trường xuất khẩu khác

So với mức lương xuất khẩu lao động ở các thị trường như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore thì Nhật Bản luôn là thị trường mà người lao động hưởng mức thu nhập cao nhất. Bình quân mức lương cơ bản của người lao động nhận khi XKLĐ Nhật Bản là 35 – 40 triệu/tháng là chuyện hết sức bình thường thậm chí có đơn hàng từ 50-60 triệu/tháng.

Bạn có thắc mắc lý do nào Nhật Bản trả lương cao cho người lao động hay không? 

 • Nhật Bản đang tuyển nguồn lao động lớn từ tất cả các ngành nghề: xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, … Nếu không trả lương cao thì nguồn lao động các nước sẽ phân tán sang nhiều thị trường lao động khác.
 • Hầu như các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đều có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động nên người lao động cũng tiết kiệm được số dư kha khá. Ngoài ra, Nhật Bản đang thực hiện chính sách tăng lương theo vùng cho người lao động – đây là tin vui cho tất cả lao động Việt đang và chuẩn bị sang Nhật.
 • Nếu NLĐ chăm chỉ làm việc và khả năng tiếp thu nhanh, Nhật Bản cũng trả công, thưởng xứng đáng cho người lao động.
 • Công việc làm thêm ở Nhật khá nhiều, mức lương làm thêm lại cao ( nhân hệ số 1,3 – 2,0 so với giờ làm cơ bản).

>>> Để hiểu rõ hơn về Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thì mời các bạn xem TẠI ĐÂY.

3. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 không quá lớn 

Người lao động Việt lại tiếp nhận tin vui rằng chi phí XKLĐ Nhật Bản bắt đầu từ năm 2020 giảm mạnh. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại nói như vậy.

Có 2 nguyên nhân giải thích tại sao lại giảm mạnh như thế:

 • Thứ 1: Người lao động không phải chi trả các khoản môi giới hoa hồng và được sự hỗ trợ chi phí từ các chủ xí nghiệp, cơ quan của Nhật Bản.
 • Thứ 2: Hình thức đặt cọc chống trốn đi XKLĐ Nhật Bản đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Vì vậy, tất cả công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản không được phép thu bất kì khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.
Các chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020
Các chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

>>> Cập nhật ngay Bảng chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 TẠI ĐÂY

4. Thời hạn hợp đồng làm việc tại Nhật Bản được kéo dài

Năm 2020 có lẽ là năm có nhiều tin mừng nhất dành cho người lao động Việt Nam khi chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm với tất cả các ngành nghề. thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây thì NLĐ  có thể gia hạn hợp đồng (quay lại Nhật lần 2) thêm 2 năm nữa là tổng cộng thời gian làm việc ở Nhật là 5 năm.

Vừa qua, ngày 08/12 Nhật Bản đã chính thức tuyên bố cấp 2 chế độ visa mới cho lao động nước ngoài sang Nhật làm việc trong đó thời gian làm việc của NLĐ khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ được tăng lên tối đa là 10 năm áp dụng với hình thức Visa kỹ năng đặc định.

Nếu bạn muốn làm việc lâu dài ở Nhật thì có thể tham khảo chương trình Visa Kỹ năng đặc định qua bài viết sau: Đối tượng nào được cấp Visa đặc định Nhật Bản

5. Điều kiện tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng dễ dàng hơn

Bạn biết đấy, người Nhật nổi tiếng là khó tính, họ vô cùng khắt khe trong việc tuyển chọn lao động đến từ nhiều nước. Thế nhưng do thiếu hụt lao động trầm trọng khiến họ phải nới lỏng tiêu chí tuyển chọn lao động. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật bản ngày càng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Và trong năm 2020, các trường hợp thấp bé, có hình xăm trên cơ thể vẫn có thể được chấp nhận tùy thuộc đơn hàng cũng như khả năng của bản thân mình.

Điều kiện về Visa khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để biết thêm chi tiết về các điều kiện tham gia xuất khẩu lao động bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY

6. Đa dạng ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Hiện nay, có hơn 77 ngành nghề chia làm 7 nhóm mà xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của lao động ngày càng lớn.

>>> Tham khảo: Tổng hợp các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản Hot nhất năm 2020

7. Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

Chắc chắn khi xa nước sang xuất khẩu sang Nhật, bạn sẽ lo lắng công ty có an toàn và chấp hành đúng hợp đồng lao động hay không? JV Link xin tiết lộ sau đây sẽ khiến bạn có một cái nhìn đúng đắn nhất về công ty bên Nhật.

Tất cả các công ty Nhật Bản muốn tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

 • Quy mô công ty đủ lớn ( tùy mức độ mà xét duyệt số lương TTS)
 • Không nợ thuế
 • Báo cáo tài chính ổn định trong vòng tối thiểu 2 năm
 • Số lượng thực tập sinh bỏ trốn không vượt quá ngưỡng cho phép
 • Ký túc xá đạt chuẩn
 • Chế độ lương thưởng đầy đủ

Môi trường làm việc tại Nhật Bản an toàn và hiệu quả

Không những vậy, khi làm việc tại các công ty Nhật, bạn sẽ được những lợi ích sau:

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật
 • Làm việc theo dây chuyển, học cách làm việc nhóm
 • Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng
 • Tiếp xúc công nghệ hiện đại, máy móc tân tiết
 • Được học tiếng Nhật với người bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp

KẾT LUẬN

Có thể nói khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ đơn giản là lao động kiếm tiền mà còn được tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới để học hỏi và cải thiện bản thân một ngày tiến bộ hơn. JV Link tin chắc rằng nếu bạn đã nghiêm túc học tập và làm việc chăm chỉ, tu dưỡng bản thân để trang bị hành trang tốt nhất cho mình khi trở về Việt Nam.

Ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với JV Link để chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đi đến thành công và cơ hội “thoát nghèo” mà bao nhiêu người lao động mong muốn.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *