Cảnh báo NLĐ!!! Tránh bị lừa khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi sang xuất khẩu lao động bất kỳ nước nào, đầu tiên bạn phải tìm đến công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm đến những công ty có uy tín để đặt niềm tin. Bởi vì người lao động muốn xuất khẩu lao động đa số là người địa phương, công nhân ở các tỉnh miền quê, vùng núi, đồng bằng … Điều này khiến trường hợp đi xuất khẩu lao động Nhật bị lừa tiền mà không được sang Nhật nhưng lại không làm đúng nghề và lương như thỏa thuận.

Thế nên, hôm nay JV Link chia sẻ đến các bạn những cảnh báo quan trọng cho người lao động để tránh khỏi bị lừa.

1. Không nên tin môi giới và thông tin truyền miệng về XKLĐ Nhật Bản

Chính vì nghe thông tin truyền miệng từ người này qua người khác nên người lao động khó xác định được hướng đi đúng cho mình và thường hiểu sai về các quy trình, thủ tục đi Nhật của các công ty. Điều này, khiến các công ty xuất khẩu lao động uy tín cũng trở thành bán tín bán nghi, thật giả lẫn lộn. 

Người lao động cần nhìn nhận đúng thông tin và tìm hiểu thật kỹ về công ty mà bạn muốn đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
JV Link là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hỗ trỡ miễn phí tư vấn và trả lời bạn

Đối với việc lựa chọn công ty phái cử bạn sang Nhật làm việc thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn công ty mà đáp ứng được các tiêu chí như sau:

  • Có thời gian hoạt động và phát triển lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
  • Hàng năm đưa số lượng lớn và tăng dần đều lao động đi làm việc ở nước ngoài.
  • Có mức phí xuất khẩu lao động hợp lý, minh bạch cho người lao động và không phát sinh chi phí linh tinh trong quá trình đào tạo, phái cử.
  • Có cơ sở vật chất đào tạo tốt, sạch sẽ, chuyên nghiệp, hiện đại theo tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản.
  • Và là doanh nghiệp mà chính những lao động đã đi làm việc chọn để giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp hay người thân xung quanh khi họ có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2. Không nên ngộ nhận rằng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được lương cao và chỉ cần sang được Nhật làm.

Tâm lý của người lao động Việt Nam thường nghĩ rằng làm việc ở Nhật sẽ được nhận khoảng lương cao và chỉ cần qua đó làm việc. Tuy nhiên, thực tế mức lương mà người lao động Nhật có thể nhận được là từ 30 triệu – 50 triệu tùy phụ kiến thức, chuyên môn và trình độ, tùy từng ngành mà bạn lựa chọn, còn những người không có gì sẽ chỉ làm lao động với mức thu nhập thấp so với người lao động Nhật Bản.

3. Tâm lý ‘ăn chắc mặc bền” khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều người lao động có tâm lý “ăn chắc”là trúng tuyển mới bắt đầu học. Về vấn đề này thì có rất nhiều thông tin dành cho các đối tượng khác nhau. Cứ trông cậy vào những đợt thi tuyển này đẫn đến thoài gian dài bạn vẫn không thấy hồi âm và không đi được.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hiện tại, nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất lớn, cao hơn nhiều so với số lượng tuyển dụng tại các công ty xuất khẩu lao động cộng lại.

Lưu ý NLĐ thi tuyển trước khi học chỉ có ở một số trường hợp sau:

  • Đây là nguồn lao động mà không công ty Việt Nam và Nhật Bản nào muốn tiếp nhận

+ Đối với công ty môi giới, nguồn lao động tốt, được đào tọa bài bản về tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản luôn là sản phẩm tuyệt vời mà họ mong muốn đem đến cho các xí nghiệp, công ty ở Nhật.

+ Đối với công ty Nhật Bản tiếp nhận, nguồn lao động có cơ bản tốt, đặc biệt là tiếng tốt đảm bảo cho họ dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới, tiếp nhận công việc mới nhanh hơn, có tiếng nói chung với người lao động. Xí nghiệp làm việc lâu dài với công ty môi giới tại Việt Nam bao giờ cũng yêu cầu cao về nguồn lao động tiếng tốt. Và đó cũng là cơ sở cho sự phấn đấu của những ứng viên yếu thế về ngoại hình.
+ Xí nghiệp đánh giá người lao động có tiếng tốt là ứng viên tốt nhất cho vị trí của họ, tiếng Nhật tốt chứng tỏ ứng viên đó có mong muốn làm việc tại Nhật rất cao, thích tiếng Nhật và làm việc tại Nhật.

  • Thường dành cho những ngành nghề đặc trưng hoặc giới tính

+ Trong đó may đối với nữ; tiện, phay, bào, kỹ sư đối với nam. Bởi đây là nguồn lao động rất khó tìm và không phải lúc nào cũng có chỉ tiêu tuyển dụng.
+ Nguồn lao động nữ đang khá thiếu do nhu cầu tiếp nhận lao động nữ tại Nhật Bản đang tăng mạnh hơn bao giờ. Nữ giới vẫn thường được thi tuyển trước hoặc có những hình thức hỗ trợ, ưu tiên riêng.

  • Cho các công ty nhỏ và không chủ động được nguồn lao động

+ Công ty lớn thường có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo tốt về tiếng và văn hóa, nếu không phải là những đơn tuyển dụng với số lượng lớn thì thông thường không bao giờ phải dùng đến nguồn ngoài. Riêng với các công ty nhỏ, ít chỉ tiêu tuyển dụng, khi có đơn về thường không có đủ hồ sơ đảm bảo yêu cầu của phía đối tác nên nhận nguồn lao động này. Tuy vậy, đây là những đơn rất dễ dẫn đến rủi ro, do xí nghiệp không chủ động nguồn từ trước, đơn tuyển dụng mới, của xí nghiệp mới với công ty.

Đó là những cảnh báo thực tế đã từng xảy ra mà JV Link đã đúc kết được, mong người lao động sẽ tìm đến công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để thực hiện ước mơ “thoát nghèo” và làm việc trong môi trường tốt.

>>>> Có thể bạn quan tâm đến: Top 10 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *