30 điều về XKLĐ Nhật Bản NLĐ cần phải biết (Phần 2)

Để tiếp thêm bài viết về 30 điều XKLĐ Nhật Bản, mời các bạn cùng theo dõi để nắm bắt thông tin một cách chính xác và kịp thời nhé.

11. Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đối với nhiều lao động khá xa lạ. Thực ra đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là các thông tin tuyển dụng mà phía Nhật Bản gửi cho đối tác ở Việt Nam. Các đơn hàng này sẽ căn cứ theo ngành nghề để phân chia, mỗi một ngành nghề sẽ có những yêu cầu, mức lương cùng chế độ đãi ngộ khác nhau. Khi lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phải lựa chọn một đơn hàng XKLĐ Nhật Bản để tham gia phỏng vấn tuyển chọn. Và để chính thức được sang Nhật Bản làm việc thì bắt buộc lao động phải thi đỗ trong buổi thi tuyển, phỏng vấn đơn hàng.

12. Phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu phái cử đề cử các ứng viên. Thông thường, phía Nhật Bản sẽ chọn trong 3 ứng viên để lấy 1 ứng viên trúng tuyển. Dù vậy cũng có trường hợp nhà tuyển dụng ưng ý có thể chọn nhiều hơn hoặc ít hơn số lượng ban đầu.
Hình thức phỏng vấn cũng đa dạng, đa phần là nhà tuyển dụng sẽ sang Việt Nam để trực tiếp phỏng vấn chọn lao động. Tuy nhiên cũng có trường hợp sẽ phỏng vấn trực tuyến qua internet hoặc thậm chí không cần phỏng vấn mà xét duyệt hồ sơ ứng viên để chọn ứng viên trúng tuyển. Ngoại lệ, cũng có những trường hợp tiến cử đặc biệt, phía Nhật Bản sẽ chỉ định lấy lao động luôn mà không cần phỏng vấn hay xét tuyển do có sự tiến cử đặc biệt này.
Phỏng vấn xklđ Nhật Bản

13. Thời gian xuất cảnh sang Nhật Bản

Thông thường sau khi trúng tuyển đơn hàng, ứng viên sẽ phải học tiếng Nhật chuyên sâu từ 3-6 tháng sau đó mới được xuất cảnh. Đối với những đơn hàng xuất cảnh sớm thì lao động cũng phải học tiếng Nhật ít nhất khoảng 3 tháng. Và chắc chắn rằng không có trường hợp này không phải học tiếng mà vẫn có thể xuất cảnh. 

14. Học tiếng Nhật và sống nội trú

Như đã nói bên trên, sau khi trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản các bạn sẽ không xuất cảnh ngay mà phải học tiếng Nhật trước khi chính thức đi XKLĐ Nhật Bản. Có một điều chú ý đó là các bạn phải học tiếng Nhật nội trú tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật của đơn vị phái cử mà các bạn đăng ký. Quá trình học tập của các bạn sẽ được các thầy cô tại trung tâm tiếng Nhật báo cáo hàng tuần cho phía công ty tiếp nhận các bạn tại Nhật Bản.

Cuộc sống ở Nhật Bản

15. Đi XKLĐ bị kéo dài thời gian – chậm bay

Với chương trình XKLĐ Nhật Bản, trường hợp bị lùi lịch bay, kéo dài thời gian là điều cả công ty phái cử lẫn người lao động đều không may muốn. Chậm bay có rất nhiều lý do từ lý do khách quan đến lý do chủ quan. Thời gian chậm bay cũng rất vô cùng, có những đơn hàng chậm bay so với dự kiến chỉ khoảng nửa tháng, có những trường hợp chậm bay lên đến 1 năm. Theo như một số trường hợp chậm bay mà chúng tôi ghi nhận, đa phần chậm bay đều do lỗi từ phía Nhật Bản (trục trặc giấy tờ, chưa ra tư cách lưu trú…).

16. Hủy đơn hàng

Trường hợp chậm bay là điều không mong muốn, mặc dù vậy thì hủy đơn hàng lại là trường hợp tệ hơn có thể xảy ra trong quá trình XKLĐ Nhật Bản. Nguyên nhân dẫn đến hủy đơn hàng cũng có rất nhiều tuy nhiên có thể quy kết vào một số lý do như phía công ty tiếp nhận kinh doanh không được tốt dẫn đến không cần thêm người hoặc do phía công ty tiếp nhận không đảm bảo đủ yêu cầu để tuyển lao động ngoài nước nên hồ sơ trình Cục Xuất Nhập Cảnh bị hủy.

17. Hủy tư cách thực tập sinh

Có khá nhiều lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng liền trở nên tự mãn và trong quá trình học tiếng Nhật tại trung tâm hoàn toàn không cố gắng. Chính vì ý thức kém cộng thêm sự không cố gắng đó có thể khiến các bạn bị hủy tư cách trúng tuyển hay còn gọi là hủy tư cách thực tập sinh. Ngoài ra, một số trường hợp lao động đã trúng tuyển nhưng trước khi xuất cảnh lại không đủ điều kiện để xuất cảnh cũng sẽ bị hủy tư cách thực tập sinh. Một ví dụ mà các bạn mắc khá nhiều chính là vấn đề sức khỏe, trước khi tham gia phỏng vấn các bạn sẽ phải đi khám sức khỏe và khi sắp xuất cảnh các bạn cũng phải đi khám lại. Nếu các bạn không đạt đủ sức khỏe các bạn cũng sẽ không được xuất cảnh.Trường hợp chậm bay là điều không mong muốn, mặc dù vậy thì hủy đơn hàng lại là trường hợp tệ hơn có thể xảy ra trong quá trình XKLĐ Nhật Bản. Nguyên nhân dẫn đến hủy đơn hàng cũng có rất nhiều tuy nhiên có thể quy kết vào một số lý do như phía công ty tiếp nhận kinh doanh không được tốt dẫn đến không cần thêm người hoặc do phía công ty tiếp nhận không đảm bảo đủ yêu cầu để tuyển lao động ngoài nước nên hồ sơ trình Cục Xuất Nhập Cảnh bị hủy.

18. Cam kết giữa lao động và công ty phái cử

Có một số công ty phái cử thường yêu cầu lao động ký cam kết trước khi xuất cảnh hoặc cam kết sau khi trúng tuyển đơn hàng. Những cam kết này rất rõ ràng và thường yêu cầu lao động thực hiện đúng nội quy và quy định dành cho thực tập sinh, nếu vi phạm thực tập sinh sẽ chịu xử lý theo quy định. Những cam kết này đôi khi trở thành tâm điểm tranh cãi, tuy nhiên trước khi ký bất kỳ cam kết nào các bạn hãy đọc kỹ các điều khoản để tránh tranh chấp nếu có sự cố xảy ra nhé.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

19. Tiền chống trốn – một loại bảo hiểm đắt tiền

Như đã nói bên trên, phía Nhật Bản yêu cầu phái cử Việt Nam không được thu tiền chống trốn của lao động. Tuy nhiên, vẫn có công ty ký cam kết chống trốn “ngầm” để đảm bảo lao động sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các lao động sẽ không bỏ trốn vì nếu số lao động bỏ trốn vượt qua một ngưỡng nhất định thì công ty đó sẽ bị thu hồi giấy phép hoạt động. Chính vì thế mà tiền chống trốn như một loại bảo hiểm đắt tiền vậy. Tuy hiện giờ nó không chính đáng nhưng thực sự không thể không nói vì vẫn còn đó rất nhiều lao động đã bỏ trốn và làm việc bất hợp pháp ở nước bạn.

20. Nghiệp đoàn Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn đều không còn xa lạ gì với cụm từ “nghiệp đoàn”. Các bạn có thể hiểu rằng nghiệp đoàn Nhật Bản chính là một đơn vị môi giới lao động ở Nhật. Đơn vị này không thể thiếu đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản vì lao động sang làm việc tại Nhật nhất định phải chịu sự quản lý của một nghiệp đoàn đã được cấp phép. Nghiệp đoàn này sẽ có trách nhiệm quản lý và đảm bảo quyền lợi cho các thực tập sinh của nghiệp đoàn và tất nhiên họ sẽ không làm không công. Một phần nhỏ trong số tiền lương của lao động mà đáng lẽ công ty trả cho lao động sẽ được trả cho nghiệp đoàn để làm công tác quản lý. Hiện nay, có khá nhiều nghiệp đoàn ở Nhật Bản và nếu bạn muốn tìm hiểu về nghiệp đoàn có thể xem thêm trên trang của đơn vị quản lý thực tập sinh OTIT tại http://www.otit.go.jp/

21. Công ty tiếp nhận Nhật Bản

Công ty tiếp nhận Nhật Bản chính là công ty mà các bạn lao động sẽ làm việc khi ở Nhật Bản. Các công ty này khi có nhu cầu tuyển lao động sẽ gửi thông tin cho nghiệp đoàn, nghiệp đoàn sẽ gửi thông tin cho phái cử ở Việt Nam để tìm ứng viên. Sau khi tìm được ứng viên, công ty tiếp nhận sẽ phỏng vấn và chọn ứng viên trúng tuyển. Có thể nói rằng công ty tiếp nhận Nhật Bản là một công ty tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động cho công ty. Tùy vào quy mô của công ty tiếp nhận mà số lượng lao động nước ngoài được phép tiếp nhận sẽ bị giới hạn.

22. Trợ cấp tập huấn

Trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường sẽ có một mục là “trợ cấp tập huấn”. Nhiều bạn cũng có hỏi là trợ cấp tập huấn này là cái gì và sao đơn hàng khác nhau trợ cấp lại khác nhau. Thực tế là như thế này, lao động sau khi bay sang Nhật Bản sẽ không đi làm ngay mà sẽ phải học khoảng 1 tháng về những điều cơ bản khi sống và làm việc tại Nhật như những câu chào hỏi thông thường, văn hóa ở Nhật Bản, quy định khi làm việc cho đến một số thuật ngữ chuyên ngành cơ bản. Tất cả sẽ được nghiệp đoàn cử người hướng dẫn trong vòng 1 tháng đầu này, tháng đó bạn cũng không phải đi làm nên sẽ không có lương nhưng sẽ có một khoản trợ cấp gọi là “trợ cấp tập huấn”. Số tiền trợ cấp này sẽ khoảng từ 50.000 yên đến 70.000 yên tùy từng khu vực.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

23. Lương cơ bản và lương thực nhận

Đây là vấn đề quan trọng và chúng tôi phải nhắc lại. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ chia ra làm lương cơ bản và lương thực nhận. Lương cơ bản là mức lương được ký trong hợp đồng lao động giữa thực tập sinh và công ty tiếp nhận. Tuy nhiên, khi nhận lương thì các bạn sẽ không được nhận toàn bộ số tiền này vì đã phải trừ đi tiền đóng bảo hiểm bắt buộc, tiền thuế thu nhập cá nhân, tiền nhà ở, tiền điện nước …. cho nên khi lương về tới tay bạn gọi là lương thực nhận.
>>> Vậy thực tế mức lương mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? hãy xem chi tiết TẠI ĐÂY

24. Vấn đề nhà ở và điện nước

Trước đây khi đọc một bài báo trên Zing nói về cuộc sống của thực tập sinh, chúng tôi đọc xong thấy khá bất bình vì người viết cố ý nói quá về cuộc sống ở Nhật và chỉ lên án chứ không hề đưa ra ý kiến khách quan. Vấn đề đó liên quan đến vấn đề nhà ở và điện nước của thực tập sinh, nhân đây chúng tôi cũng sẽ nói luôn để các bạn có cái nhìn đúng nhất.
Nhà ở của thực tập sinh khi đi XKLĐ Nhật Bản sẽ không được tự quyết định mà do công ty tiếp nhận thuê cho. Tùy vào giá thuê nhà ở mỗi vùng khác nhau mà giá nhà ở sẽ khác nhau. Điện nước cũng vậy, giá điện nước thường tính theo thực tế sử dụng nên cứ theo giá chung mà nhân lên với mức sử dụng nhé. Điều chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là vấn đề nhà ở, nhiều bài báo có nói nhà ở của thực tập sinh lụp sụp, khu vệ sinh không khác “chuồng xí” ngày xưa và nhà tắm cũng rất tạm bợ. Điều này chúng tôi công nhận là đúng, nhưng các bạn hãy thử xem xét một khía cạnh khác nhé. Chi phí ở Nhật đắt gấp khoảng 10 lần ở Việt Nam, ở các thành phố du học sinh thường phải thuê nhà với chi phí khoảng 35.000 yên thậm chí cao hơn để có một phòng tương đối ổn. Như vậy, bạn hãy so sánh với mức 12.000 yên – 20.000 yên tiền thuê phòng cho thực tập sinh để thấy sự khác biệt. Nếu tiền thuê phòng gấp đôi thậm chí gấp 3 để đổi lấy một phòng ở tốt liệu các bạn có chấp nhận hay không?

25. Việc làm thêm hàng tháng

Có thể các bạn nghe rằng có nhiều bạn đi XKLĐ Nhật Bản và gửi được khá nhiều tiền về cho gia đình, thế nhưng khi xem mức lương thì các bạn lại thấy không hợp lý vì không thể gửi về nhiều như mọi người nói. Thực ra vấn đề nằm ở chỗ việc làm thêm hàng tháng này. Lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện XKLĐ không được phép làm thêm bên ngoài công ty nhưng nếu công ty có nhiều việc thì vẫn sẽ được làm thêm. Tùy vào là ngày nghỉ, ngày lễ hay làm đêm mà lương làm thêm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức lương làm thêm ít nhất cũng cao hơn 25% so với lương làm chính thức nên việc làm thêm hàng tháng luôn được các bạn thực tập sinh rất mong chờ.

26. Gửi tiền về nước

Vấn đề gửi tiền về nước chắc chắn là không làm khó được các bạn thực tập sinh đâu nhỉ, tuy nhiên vấn đề này vẫn rất bất cập vì phí chuyển tiền còn khá đắt. Nếu các bạn chuyển tiền về nước thông qua các ngân hàng lớn thì phí gửi rất cao. Tuy nhiên các bạn có thể gửi tiền về nước thông qua một số cách khác như gửi thông qua thẻ sẽ tiết kiệm hơn. Vấn đề này các bạn sẽ được nghiệp đoàn hướng dẫn chi tiết và cụ thể khi tới Nhật nhé.

27. Bộ đội ở Nhật Bản

Bộ đội ở Nhật bản là gì nhỉ? Ở Việt Nam thì chắc ai cũng biết nhưng ở Nhật thì đây là một thuật ngữ chỉ những lao động Việt Nam bỏ trốn ra ngoài làm bất hợp pháp. Các bạn chỉ cần tìm các nhóm trên cộng đồng thực tập sinh Nhật bản trên facebook cũng có thể dễ dàng tìm được vài nhóm với tên “Bộ đội Nagoya” hay “Bộ đội Shizuoka” … Chúng tôi cũng chỉ giới hạn giới thiệu vậy thôi nhé vì các bạn không nên tiếp xúc với các chú “bộ đội” dạng này ở Nhật.

28. Về nước và tái hòa nhập

Sau khi hết hạn hợp đồng XKLĐ Nhật Bản, các bạn sẽ được một số tiền “nho nhỏ” khuyến khích cho các bạn về nước lấy vốn làm ăn. Ngoài ra một số đơn vị phái cử cũng có những số tiền “nho nhỏ” vì các bạn hoàn thành tốt hợp đồng và về nước đúng hạn. Sau khi về nước, vấn đề tái hòa nhập có lẽ Chúng tôi cũng không cần phải nói nhiều, tuy nhiên có lẽ một số bạn không biết rằng vấn đề tái hòa nhập này có một phần trách nhiệm của bên phái cử. Do vậy, nếu các bạn có gặp khó khăn sau khi về nước như không xin được việc làm hay cần tư vấn thì bạn có thể yêu cầu phái cử hỗ trợ nhé.

29. Từ 2020, thực tập sinh Nhật Bản được phép quay lại Nhật Bản lần 2 với nhiều ngành nghề 

Theo luật mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới được áp dụng từ cuối năm 2019 thì thực tập sinh sau khi hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước có cơ hội được quay lại Nhật Bản làm việc tối đa 5 năm áp dụng đối với Visa kỹ năng đặc định.
Visa kỹ năng đặc định

30. Khi gặp vấn đề ở Nhật muốn được giúp đỡ phải làm thế nào.

Ở phía trên bài viết này đã có đoạn chúng tôi đề cập đến tổ chức OTIT. Vậy khi gặp khó khăn cần được giúp đỡ khi làm việc tại Nhật Bản thì các bạn có thể liên lạc với tổ chức này bởi OTIT có những chức năng sau:
  • Được phép rà soát các nghiệp đoàn, công ty xem có đủ khả năng tiếp nhận thực tập sinh hay không. Qua OTIT xác nhận thì xí nghiệp, nghiệp đoàn tiếp nhận lần đầu mới làm được thủ tục xin tư cách lưu trú cho thực tập sinh.
  • Được phép ngăn cấm hay hạn chế tuyển thực tập sinh với các nghiệp đoàn hay xí nghiệp có sai phạm. Nếu sai phạm quá mức sẽ bị OTIT loại ra khỏi danh sách đơn vị tiếp nhận.
  • Có quyền thương thảo và đưa ra kiến nghị để Bộ LDTH&XH Việt Nam đưa ra quyết định rút giấy phép của những công ty phái cử có nhiều sai phạm.
  • Đứng ra hỗ trợ, tư vấn và giúp thực tập sinh khi thực tập sinh có vướng mắc về pháp lý ở Nhật Bản.
  • Có quyền và chức năng đòi lại các lợi ích như: lương, các chế độ khác khi công ty tiếp nhận không trả hoặc trả không đúng luật lao động của Nhật cho thực tập sinh.
  • Và còn nhiều quyền hạn có lợi cho thực tập sinh khác….
Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều kiến thức để bổ sung vào hành trang đi XKLĐ Nhật Bản của mình. Một lần nữa xin chúc các bạn thành công, sớm thực hiện được ước mơ sang làm việc tại “xứ sở hòa anh đào” và thành công rực rỡ khi trở về nước.
Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản, các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời: Hotline: (+84).934 8888 29

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *